BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
Tin Tức
Cuộc chiến chống kháng thuốc, từ bàn tay của chúng ta, hãy vệ sinh (13/06/2017)
Hưởng ứng nhân ngày Toàn Thế Giới Vệ Sinh Tay. Vào lúc 13h30 ngày 07/06/2017, Được Sự Chấp Thuận Của Ban Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay với thông điệp “Bàn Tay Sạch Trao Yêu Thương – 2017” và hội thi “Điệu vũ Vệ Sinh Tay” nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh tay trong chăm sóc y tế, góp phần giảm lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.
Vệ sinh tay là đặc biệt quan trọng cho những người làm việc trong lĩnh vực y tế, nhưng nó cũng là một thực tế quan trọng đối với công chúng. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh đường hô hấp như cúm hoặc cảm lạnh thông thường, ví dụ, nếu họ không rửa tay trước khi chạm vào mắt, mũi hay miệng. Làm sạch bàn tay ngăn ngừa nhiễm trùng. Giữ tay sạch sẽ ngăn ngừa bệnh tật ở nhà, ở trường, và tại nơi làm việc. Thực hành vệ sinh tay là biện pháp quan trọng phòng ngừa trong cơ sở y tế, tại các cơ sở giữ trẻ, trong các trường học và các tổ chức công cộng và cho sự an toàn của thực phẩm của chúng ta.

Trong các cơ sở y tế, vệ sinh tay có thể ngăn ngừa nhiễm trùng có khả năng gây tử vong lây lan từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác và từ bệnh nhân cho nhân viên y tế và ngược lại.
Các Bước Vệ Sinh Tay bằng xà phòng
 
Với sự góp mặt của Ban Lãnh Đạo Sở Y Tế Đồng Nai, Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai, Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Nhi Đồng Nai cùng sự hiện diện 30% nhân viên, công nhân viên chức Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Phong trào “Điệu múa vệ sinh tay” đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện tham gia với 9 đội thi. Sau các tiết mục, Ban Giám Khảo đã chọn ra được 3 chi đội xuất sắc nhất:
Giải Nhất: Khoa Nhiệt Đới của Chi Đoàn Nội
Giải Nhì:   Chi Đoàn Ngoại I
Giải Ba:  Khoa Nội Tim Mạch của Chi Đoàn Nội và Khoa Dược của Chi Đoàn Đa Khoa
Giải Khuyến Khích:
-          Khoa Dinh Dưỡng của Chi Đoàn Đa Khoa
-          Khoa Tim Mạch Can Thiệp của chi Đoàn Nội
-          Chi Đoàn Ngoại II
-          Chi Đoàn Cận Lâm Sàng
-          Chi Đoàn Khối Phòng
Giải được nhiều lượt bình chọn thuộc Chi Đoàn Khối Phòng.
 
BS.Nguyễn Ngọc Thanh- Phó Giám Đốc Bệnh Viện Trao Bằng Khen và Phần thưởng  Cho các chi đoàn đạt giải nhất – giải nhì
 
BS.Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Giám Đốc Bệnh Viện trao bằng khen và phần thường cho các chi đoàn đạt giải ba và chi đoàn đạt giải được bình chọn nhiều nhấtBS.Trần Thị Quỳnh Hương - Phó Giám Đốc Bệnh Viện trao bằng khen và phần thường cho các chi đoàn đạt giải khuyến khích.

Video Của Khoa Nhiệt Đới của Chi Đoàn Nội


 
Và một số hình ảnh trong phong trào “Điệu Vũ Vệ Sinh Tay”.

 

  LIÊN KẾT
  Trang chủ   Hỏi đáp
  Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
  Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
  Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
  Điện thoại: 02513.883660 
  Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn