BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
Tin Tức
Một trường hợp mổ tim hở cấp cứu đầu tiên thành công tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. (26/11/2017)
Ê- kíp bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất tham gia thực hiện ca phẫu thuật thăm hỏi bệnh nhân Tuyết.
Bệnh Nhân Tuyết tại khu hồi sức hậu phẩu.

Ngày 19/11/2017 Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai đã mời khẩn đoàn chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy để phối hợp mổ tim hở cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho 01 trường hợp như sau:
Bệnh nhân Mai Thị Kim Tuyết, 59 tuổi, ngụ tại Xã Suối Tre, Tx.Long Khánh, đến khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu, vào đêm 18/11/2017 trong tình trạng khó thở, mệt khi thay đổi tư thế và hoạt động cá nhân; Được chẩn đoán ban đầu là suy tim độ 3/ Hẹp van 2 lá, hở van 3 lá nặng; Sau đó được hội chẩn khẩn trương với các chuyên khoa Tim mạch can thiệp, chẩn đoán hình ảnh, tiếp tục tầm soát và phát hiện bệnh nhân bị khối u trong tâm nhĩ trái. Xác định đây là một trường hợp bệnh lý đặc biệt rất nguy hiểm đối với tính mạng bệnh nhân vì khối u kích thước lớn 4x7 cm có khả năng di chuyển gây bít van 2 lá, bệnh nhân đột tử rất nhanh.
Nhóm Bác sĩ báo cáo giám đốc Bệnh viện quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Mai Thị Kim Tuyết, 59 tuổi với chẩn đoán: U nhầy nhĩ trái, hở van tim 3 lá nặng, hở van tim 2 lá trung bình - Tăng áp động mạch phổi trung bình/ Suy tim độ III.
Ê kíp phẫu thuật phối hợp giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Thống Nhất khẩn trương chuẩn bị tất cả về vật tư thiết bị thuốc, đặc biệt là hệ thống Tim phổi nhân tạo …và các bộ phận có liên quan để phẫu thuật sớm nhất cho bệnh nhân. Bệnh nhân được phẫu thuật lúc 18 giờ, ngày 19/11/2017, bằng phương pháp mổ tim hở với tuần hoàn ngoài cơ thể, tiến hành cắt khối u, sửa van tim 2 lá, thay van tim 3 lá.
Ngày 20/11/2017, Sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh hoàn toàn, vết mổ ổn, bớt đau, và được chăm sóc đặc biệt. Bệnh nhân đã hồi phục tốt từng ngày. Đây là ca phẫu thuật tim hở cấp cứu đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện. Việc chuẩn bị cho phẫu thuật tim hở cấp cứu được này được thực hiện gấp rút, khẩn trương, có sự phối hợp nhịp nhàng, chính xác của liên viện, liên khoa của bệnh viện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Tuyết ngày thứ 3 tại khu hậu phẫu

Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất

  LIÊN KẾT
  Trang chủ   Hỏi đáp
  Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
  Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
  Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
  Điện thoại: 02513.883660 
  Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn