Kể từ ngày 1/10/2019, Bệnh Viện bắt đầu triển khai phòng khám ngoài giờ. Thời gian làm việc từ 16h đến 20h các ngày trong tuần tại khoa Khám Bệnh Yêu Cầu (Ngay cổng cấp cứu cũ). Phí khám: 100.000 đồng/lượt Kính mời quý bệnh nhân có nhu cầu khám sau giờ hành chánh đến để được phục vụ một cách tốt nhất! Trân trọng thông báo!

BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
Tin Tức
Một ngày phẫu thuật 3 ca tim hở (04/04/2019)

Một tuần sau khi được phẫu thuật điều trị bệnh tim tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, đến nay cả 3 bệnh nhân H.T.X. (57 tuổi, xã Hàng Gòn, TX.Long Khánh), N.T.S. (63 tuổi, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) và Đ.T.Q. (43 tuổi, xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu) đã hoàn toàn bình phục, tinh thần vui vẻ, thoải mái và chuẩn bị được xuất viện. Điều đặc biệt là cả 3 bệnh nhân này đều được phẫu thuật trong 1 ngày bởi cùng 1 ê-kíp phẫu thuật.

Bệnh nhân H.T.X. nắm chặt tay bác sĩ Đỗ Trung Dũng và gửi lời cảm ơn bác sĩ sau ca phẫu thuật
Bệnh nhân H.T.X. nắm chặt tay bác sĩ Đỗ Trung Dũng và gửi lời cảm ơn bác sĩ sau ca phẫu thuật

Bác sĩ Đỗ Trung Dũng, Phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh nhân H.T.X. bị hẹp van tim, được phẫu thuật thay van tim mới. Quá trình phẫu thuật kéo dài 3,5 giờ. Do mổ lại đường mổ cũ trước đây của bệnh nhân nên rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận, tỉ mỉ. Bệnh nhân Đ.T.Q. bị hẹp hở van tim 2 lá và rung nhĩ. Bệnh nhân được thay van tim và phẫu thuật bằng phương pháp Maze - phương pháp mới trong điều trị rung nhĩ. Bệnh nhân N.T.S. có một khối u nhầy trong tim, dính chặt vào thành tim. Nếu không kịp thời phẫu thuật cắt khối u sẽ gây ra huyết khối tại các cơ quan, gây tai biến, đột quỵ, tắc mạch và nguy cơ tử vong cao. Bệnh nhân đã được mở tim, cắt khối u nhầy.

Để có thể thực hiện 3 ca phẫu thuật tim trong 1 ngày, ngoài 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất còn có sự hỗ trợ của 6 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) - đơn vị thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh với Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

“Phẫu thuật tim cực kỳ khó và đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề vững cùng một ê-kíp hoạt động trơn tru, bởi chỉ cần sơ suất nhỏ hay lỡ một nhịp trong phẫu thuật tim cũng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân. Do vậy, khi đưa ra kế hoạch thực hiện 3 ca mổ tim trong 1 ngày ai cũng đều cảm thấy quá sức và khó thực hiện. Tuy nhiên, nếu chần chừ, để bệnh nhân phải chờ đợi lâu sẽ mất đi cơ hội vàng để chữa khỏi cho bệnh nhân. Đồng thời không phải ngày nào ê-kíp y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng có thể xuống Đồng Nai để phối hợp phẫu thuật. Chính vì thế, tất cả mọi người trong ê-kíp đã rất quyết tâm, động viên nhau, tin tưởng, nỗ lực để cùng thực hiện thành công 3 ca phẫu thuật trong 1 ngày. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều bình phục, khỏe mạnh là phần thưởng quá tuyệt vời cho cả ê-kíp” - bác sĩ Đỗ Trung Dũng bộc bạch.

Hạnh Dung - Báo Đồng Nai

  LIÊN KẾT
  Trang chủ   Hỏi đáp
  Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
  Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
  Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
  Điện thoại: 02513.883660 
  Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn