Kể từ ngày 1/10/2019, Bệnh Viện bắt đầu triển khai phòng khám ngoài giờ. Thời gian làm việc từ 16h đến 20h các ngày trong tuần tại khoa Khám Bệnh Yêu Cầu (Ngay cổng cấp cứu cũ). Phí khám: 100.000 đồng/lượt Kính mời quý bệnh nhân có nhu cầu khám sau giờ hành chánh đến để được phục vụ một cách tốt nhất! Trân trọng thông báo!

BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
Tin Tức
Cắt bỏ thành công khối u gan lớn cho bệnh nhân (02/05/2019)
Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan cho bệnh nhân N.
Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u gan cho bệnh nhân N.

(ĐN)- Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh tiến hành cắt bỏ khối u gan có kích thước 5cm x 6cm cho bệnh nhân N.V.N. (65 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu).

ThS.BS. Hoàng Thanh Ngân, khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh nhân có tiền sử bị viêm gan C đã điều trị một thời gian sau đó ngưng điều trị. Mới đây, sau khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bệnh nhân được phát hiện có một khối u trong gan.

Để giải quyết dứt điểm khối u này chỉ có cách phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên, do khối u lớn, việc bóc tách sẽ gặp nhiều khó khăn nên các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất phải hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh để phối hợp cắt khối u gan cho bệnh nhân N.V.N.

Qúa trình phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn do khối u nằm ở mặt sau của gan, ôm sát tĩnh mạch chủ và tĩnh mạch cửa nên nguy cơ chảy máu trong khi phẫu thuật rất cao. Các bác sĩ vừa phải phẫu thuật vừa phải kết hợp chặt chẽ với bộ phận gây mê hồi sức để duy trì được áp lực mạch máu cho bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật được sử dụng trong trường hợp này là phương pháp Takasaki. Bác sĩ đã thắt bó mạch ở phân thùy sau của gan trái để máu không lưu thông lên phần gan này và cắt bỏ khối u. Đối với phần gan còn lại, bác sĩ sẽ thắt bó mạch tạm thời để máu không lưu thông lên gan trong quá trình phẫu thuật, chỉ thi thoảng xả cuống gan để máu chảy lên nuôi gan rồi lại thắt lại.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ với sự góp sức của nhiều y, bác sĩ, ca phẫu thuật đã thành công. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân N. đã ổn định.

Hạnh Dung - Báo Đồng Nai

  LIÊN KẾT
  Trang chủ   Hỏi đáp
  Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
  Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
  Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
  Điện thoại: 02513.883660 
  Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn