Kể từ ngày 1/10/2019, Bệnh Viện bắt đầu triển khai phòng khám ngoài giờ. Thời gian làm việc từ 16h đến 20h các ngày trong tuần tại khoa Khám Bệnh Yêu Cầu (Ngay cổng cấp cứu cũ). Phí khám: 100.000 đồng/lượt Kính mời quý bệnh nhân có nhu cầu khám sau giờ hành chánh đến để được phục vụ một cách tốt nhất! Trân trọng thông báo!

BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
Tin Tức
Triển khai kỹ thuật nội soi phế quản sinh thiết (16/07/2019)

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa lần đầu tiên triển khai kỹ thuật nội soi phế quản sinh thiết cho bệnh nhân Đ.V.C. (ngụ phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa). TS-BS.Nguyễn Văn Thọ, Trưởng bộ môn Lao và bệnh phổi Trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh là người trực tiếp chuyển giao kỹ thuật này cho các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

TS-BS.Nguyễn Văn Thọ, Trưởng bộ môn Lao và bệnh phổi Trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh đang nội soi phế quản cho bệnh nhân Đ.V.C., đồng thời hướng dẫn cho các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất thực hiện kỹ thuật này
TS-BS.Nguyễn Văn Thọ, Trưởng bộ môn Lao và bệnh phổi Trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh đang nội soi phế quản cho bệnh nhân Đ.V.C., đồng thời hướng dẫn cho các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất thực hiện kỹ thuật này

Bệnh nhân Đ.V.C. nhập viện trong tình trạng ho có đàm, có tiền sử hút thuốc lá. Qua chụp X-quang phổi, chụp CT, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối u làm hẹp đường dẫn khí và được chẩn đoán u phế quản phổi trái.

Để biết rõ hơn khối u lành tính hay ác tính, các bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật nội soi phế quản sinh thiết cho bệnh nhân. Qua nội soi phát hiện có khối u làm hẹp phế quản thùy trên phổi trái gây xẹp thùy trên phổi trái, khối u sần sùi. Các bác sĩ đã bấm sinh thiết để kiểm tra, giải phẫu khối u và hiện đang chờ kết quả sinh thiết để tiếp tục có hướng điều trị cho bệnh nhân.

Bác sĩ Đỗ Trung Dũng, Phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, kỹ thuật nội soi phế quản sinh thiết giúp quan sát được bên trong đường dẫn khí nhằm mục đích chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp. Ngoài ra, nội soi phế quản còn sử dụng trong trường hợp cấp cứu khi bệnh nhân bị dị vật rớt vào phổi. Qua nội soi giúp phát hiện dị vật và gắp dị vật ra ngoài…

Nội soi phế quản tuy không phải là kỹ thuật mới nhưng là kỹ thuật có nhiều nguy cơ so với nội soi đường tiêu hóa hay nội soi tai mũi họng. Các bệnh viện muốn triển khai kỹ thuật này yêu cầu phải có chuyên khoa lồng ngực để kịp thời giải quyết những vấn đề bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện. Đồng thời, phải có đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn, được đào tạo bài bản; có hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

An Yên - Báo Đồng Nai

  LIÊN KẾT
  Trang chủ   Hỏi đáp
  Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
  Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
  Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
  Điện thoại: 02513.883660 
  Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn