BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT - TỈNH ĐỒNG NAI

NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG TỐT - HIỆU QUẢ CAO
Khoa Dinh dưỡng (DEPARTMENT OF NUTRITION)
"Dinh dưỡng hợp lý là sức khỏe của bạn" (30/08/2012)

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN KHOA DINH DƯỠNG

TRƯỞNG KHOA: NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

THẠC SĨ ĐIỀU DƯỠNG


TẬP THỂ KHOA DINH DƯỠNG

* Chức năng, quyền hạn

     - Thực hiện đầy đủ các yêu cầu chuyên môn trong Thông tư 08/2001/TT – BYT ngày 26 tháng 01 năm 2011.

     - Bảo đảm các quy định về an toàn – vệ sinh thực phẩm và đạt hiệu quả cao về quản lý kinh tế y tế.

*  Nhiệm vụ khoa Dinh dưỡng, tiết chế:

     - Tổ chức khám, tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú; Theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh nội trú trong quá trình điều trị.

     - Thực hiện các chế độ ăn theo bệnh lý cho người bệnh nội trú. Tổ chức, quản lý các loại hình phục vụ dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện.

     - Tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện về an toàn – vệ sinh thực phẩm; về chất lượng dinh dưỡng đối với bộ phận tiết chế và dịch vụ ăn uống trong bệnh viện.

     - Tham gia hội chẩn và điều trị người bệnh nặng bằng chế độ dinh dưỡng tại các Khoa Lâm sàng trong bệnh viện.

     - Xây dựng các tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế, an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục sức khỏe, hướng dẫn thực hiện chế độ ăn bệnh lý và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện.

     - Tham gia đào tạo, huấn luyện và chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế trong hoạt động bệnh viện.

     - Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn - vệ sinh thực phẩm.

     - Sản xuất và cung cấp nước uống đóng chai phục vụ bệnh nhân và khách hàng.

 

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN:

     - Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn về dinh dưỡng, tiết chế, giao tiếp ứng xử đáp ứng yêu cầu chuyên môn và tạo sự hài lòng nơi người bệnh.

     - Thực hiện nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng.

     - Bảo đảm tốt các Quy chế chuyên môn và an toàn – vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra bất kỳ một trường hợp ngộ độc thực phẩm nào trong suốt quá trình hoạt động.

     - Phối hợp cùng với lâm sàng để thực hiện tốt các chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh theo đúng nguyên tắc về dinh dưỡng, tiết chế.

     - Triển khai, thực hiện tốt việc theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân nội trú.

     - Triển khai đa dạng các loại hình họat động để ngày càng hoàn chỉnh bộ phận Khám và Tư vấn dinh dưỡng

TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2020 – 2025

     - Củng cố, nâng cao chất lượng phục vụ

     - Cập nhật, bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng tiết chế

     - Mở rộng phạm vi hoạt động, phấn đấu xây dựng và giữ vững Khoa Dinh Dưỡng thân thiện, chuyên nghiệp, hiệu quả và hướng tới sự hài lòng của khách hàng và người bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOA:

Khoa Dinh Dưỡng nhận phục vụ tiệc theo đơn đặt hàng


Quầy tạp hóa phục vụ đủ các vật dụng cần thiết cho mọi khách hàng


Các đầu bếp Khoa Dinh Dưỡng


Khu vực chia suất ăn nội trú


Khu vực bán hàng nhà ăn khách hàng


Nhà ăn khách hàng


Nhà ăn nhân viên


Tham gia tích cực các phong trào thể thao của Bệnh viện

Ban biên tập Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất ĐN

    LIÊN KẾT
    Trang chủ   Hỏi đáp
    Sản phẩm được xây dựng bởi Phòng CNTT Bệnh Viện Thống Nhất Đồng Nai
    Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai 
    Số 234 QLộ I, Phường Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai 
    Điện thoại: 02513.883660 
    Email: vbbvtndn@dongnai.gov.vn